Singapore - Dự án thành phố 3D thông minh

Singapore - Dự án thành phố 3D thông minh
"Dự án mới sẽ cho phép các nhà thiết kế và lập kế hoạch kiểm tra các tình huống thực tế trong một không gian kỹ thuật số". Alexandre Parilusyan, Phó Chủ tịch Dassault Systèmes giải thích. Singapore-du an thanh pho 3D thong minh Singapore là một quốc gia có diện tích nhỏ, và câu hỏi đặt ra là thành phố sẽ làm gì để tiếp tục đảm bảo chất lượng sống tốt cho cư dân tại nơi đây? Chính phủ Singapore đang xây dựng một bản sao kỹ thuật số của thành phố trong mô hình 3D cho các nhà thiết kế, lập kế hoạch và hoạch định chính sách để khám phá các ngữ cảnh trong tương lai. Với tất cả mọi thứ , từ các điểm dừng xe buýt đến các tòa nhà cao tầng, Virtual Singapore thực sự là một bản sao kỹ thuật số sống động, giàu dữ liệu với chi phí lên tới 73 triệu đô la. Dự án này giúp các quan chức đưa ra quyết định quy hoạch đô thị tốt nhất và giao tiếp với công dân bằng cách chia sẻ thông tin một cách trực quan.

Môi trường 3D

Singapore-du an thanh pho 3D thong minh Các mô hình 3D ảo của thế giới thực làm cho các quan chức dễ dàng hơn trong việc giải thích và giao tiếp. Các quan chức sẽ có thể nhìn toàn cảnh thành phố hoặc có thể chọn phóng to các tính năng cụ thể của một khu vực. Ở mức độ rộng nhất, Virtual Singapore sẽ cho thấy địa hình, hình dạng và vị trí của các tòa nhà thực sự, rất hữu ích cho việc phân tích lũ lụt. Các nhà lập kế hoạch cũng có thể có cái nhìn chi tiết hơn về các tòa nhà, từ kiến trúc tới kết cấu, giúp ích cho việc lập kế hoạch sử dụng nguồn năng lượng mặt trời hoặc các tuyến đường sơ tán khẩn cấp. Một cú nhấp chuột vào một tòa nhà có thể hiển thị lượng điện tiêu thụ hoặc xem xét khả năng tiếp cận giao thông dành cho người đi bộ. Mô hình 3D kỹ thuật số của Singapore chứa nhiều dữ liệu như trong cuộc sống thực. Sẽ có dữ liệu tĩnh về những thứ như vị trí đèn giao thông và điểm dừng xe buýt, cùng với dữ liệu động từ các cảm biến như vị trí xe buýt. Dữ liệu dùng để đánh giá ứng xử của người dân, như có bao nhiêu người đang vào và ra khỏi xe buýt.

Thí nghiệm Ảo

Các quan chức Singapore sẽ tiến hành thí nghiệm ảo, thực hiện các phép đo và phân tích các con số. Ví dụ, các quan chức có thể xác định độ bao phủ tốt của mạng không dây trong thành phố hay không và nơi đặt ăng-ten mới. Các quan chức cũng sẽ điều hành “bộ kiểm tra ảo”. Đây là một công cụ được sử dụng bởi các cơ quan nhà ở để làm cho nhà ở công cộng thân thiện với môi trường hơn. Hội đồng phát triển nhà ở đã chọn các khu vực cụ thể để lắp đặt mái bằng năng lượng mặt trời, các tính năng giữ nước và hệ thống chất thải khí nén. Từ đó đưa ra các phân tích chi phí và lợi ích, tính khả thi của dự án.

Kế hoạch dài hạn

Singapore-du an thanh pho 3D thong minh Nền tảng này cũng sẽ được sử dụng để lập kế hoạch và ra quyết định dài hạn hơn. Virtual Singapore có thể giúp lập kế hoạch cho dự án đường sắt cao tốc mới đến Kuala Lumpur. Ga cuối sẽ nằm ở Jurong East - một trong những khu vực đông dân cư nhất của thành phố và sẽ là nơi kinh tế phát triển mạnh trong tương lai. Nó rất có ảnh hưởng đến quy hoạch đô thị, nhằm giúp các nhà hoạch định đô thị thực hiện lựa chọn tốt nhất, và thảo luận với mọi người và các doanh nghiệp để tối ưu hóa toàn bộ khu vực.

Quyền truy cập cho người dân và doanh nghiệp

Virtual Singapore cũng sẽ hỗ trợ việc nghiên cứu và phát triển của thành phố. Nó sẽ được sử dụng bởi các viện nghiên cứu và phòng thí nghiệm đại học, chẳng hạn như Cơ quan khoa học, công nghệ và nghiên cứu của chính phủ và Đại học Quốc gia Singapore. Họ có thể sử dụng mô hình này để thực hiện các mô phỏng quy mô rất lớn, như gió, tiếng ồn, mô phỏng giao thông. Trong tương lai, công dân và doanh nghiệp cũng sẽ có quyền truy cập vào Virtual Singapore. Ví dụ, các công ty có thể sử dụng Virtual Singapore để kiểm tra những chiếc xe không người lái mà không cần đặt chúng trên những con đường có lưu lượng giao thông lớn. Sự tồn tại của Singapore là một câu chuyện về sự đổi mới và tái tạo liên tục. Và dự án Virtual Singapore sẽ đóng một vai trò quan trọng trong việc định hình điều đó. .\ Theo govinsider.asia