Cách tạo View 3D đẹp mắt trong Revit

Revit là một trong những phần mềm có khả năng trích và trình bày khung nhìn 3D các vị trí của công trình khá dễ dàng. Tuy nhiên để tạo View 3D đẹp mắt trong Revit thì không phải ai cũng quan tâm. Trong bài viết này, tác giả sẽ hướng dẫn bạn đọc 9 cách để trình bày View 3D đẹp mắt hơn trong Revit. Nếu bạn muốn tìm hiểu sâu hơn hãy tham khảo lớp học revit tại Hà Nội và TPHCM chỉ trong vòng 30h bạn có thể học trọn vẹn phần mềm. Nếu bạn muốn báo giá thiết kế xây dựng, hãy tham gia sàn giao dịch điện tử về Thầu Xây Dựng.

1. Kích hoạt Anti-Aliasing

Để thực hiện việc này, bạn vào Graphic Display Options trong 1 khung nhìn 3D, sau đó chọn Smooth Lines with Anti-Aliasing. cách tạo View 3D đẹp mắt trong Revit

2. Kích hoạt Silhouettes

Vào phần Graphic Display Options, chọn phần Silhouettes và chọn kiểu đường line với độ dày phù hợp, khi đó khung nhìn 3D sẽ có chiều sâu hơn.

cách tạo View 3D đẹp mắt trong Revit

3. Kích hoạt Cast Shadows

Vào phần Graphic Display Options và kích hoạt Cast Shadows. Bạn có thể điều chỉnh mức độ bóng, từ giá trị 20-30 là khá hợp lý.

4. Kích hoạt Ambient Shadows

Vào phần Graphic Display Options và kích hoạt Ambient Shadows. Chúng được sử dụng để thể hiện về điều kiện ánh sáng tự nhiên từ bầu trời nhiều mây và phản xạ từ các vật thể xung quanh.

cách tạo View 3D đẹp mắt trong Revit

5. Sử dụng kiểu hiển thị dạng Consistent Colors

Đây không phải là kiểu diễn hoạt thực tế nhất, tuy nhiên nó tạo ra một chất lượng đủ tốt để xem mô hình 3D. Kiểu trực quan này cũng rất nhanh và nhẹ nhàng.

cách tạo View 3D đẹp mắt trong Revit

6. Sử dụng thêm tính năng Gradient Background

Bằng việc  phối kết hợp các màu khác nhau, bạn có thể nhận được kết quả khá thú vị. Bạn vào phần Graphic Display Options và lựa chọn Gradient với màu sắc tùy ý.

cách tạo View 3D đẹp mắt trong Revit

7. Trải nghiệm tính năng Sketchy Line

Các đường phác thảo khá hữu ích để tạo ra một khung nhìn 3D giống như một bản phác thảo Concept. Bạn vào phần Graphic Display Options và lựa chọn tính năng Sketchy Line và điều chỉnh mức độ tùy ý.

8. Sử dụng chế độ Hidden Line với vật liệu điểm nhấn

Bạn vào phần Material, sau đó chọn kiểu Fill Pattern cho vật liệu kính. Kết quả được thể hiện như hình dưới đây.

cách tạo View 3D đẹp mắt trong Revit

9. Sử dụng thêm ảnh nền

Khi bạn đã sẵn sàng tạo khung nhìn thực tế hơn, hãy thử sử dụng hình ảnh .jpeg cho nền. Bạn vào phần Graphic Display Options và chọn phần Background, sau đó chèn ảnh vào. Sử dụng công cụ offset để điều chỉnh chiều cao.

cách tạo View 3D đẹp mắt trong Revit

Hy vọng bạn đọc sẽ ứng dụng các Tips trên một cách thành công.

FEATURED TOPIC