5 bí quyết cho BIM Meeting hiệu quả

5 bí quyết cho BIM Meeting hiệu quả

5 BÍ QUYẾT CHO BIM MEETING HIỆU QUẢ

Mô hình thông tin công trình thực sự rất tuyệt, nhưng nếu bạn không áp dụng BIM một cách hiệu quả, không tổ chức được các cuộc họp BIM năng suất thì đội ngũ nhân lực sẽ không hiểu hết được tầm quan trọng của việc điều phối BIM (BIM Coordination). bim meeting Sau đây là 5 bí quyết giúp công ty tổ chức buổi điều phối BIM một cách thực sự hiệu quả.

1. Luyện tập và chuẩn bị

Luyện tập cho cuộc họp BIM, bạn càng luyện tập nhiều thì hiệu suất đem lại càng cao. Vì bạn cần phải thành thạo các thao tác đơn giản như điều hướng mô hình, lựa chọn đúng mô hình cần tải vào, hay các thiết lập hiển thị. Điều này sẽ giúp tiết kiệm nhiều thời gian cho mỗi buổi điều phối BIM giữa các đơn vị liên quan.

2. Chỉ định người điều phối chính

Đó là người phải quen thuộc với các mô hình, và có hiểu biết về nền tảng phần mềm. Các mô hình có thể khá rườm rà, nó có thể khiến buổi họp BIM trở nên kém hiệu quả khi người dùng không thể thao tác nhuần nhuyễn với mô hình.

3. Sử dụng đội ngũ BIM một cách khôn ngoan

Bạn không nhất thiết phải tập trung toàn bộ đội ngũ nhân lực BIM cùng họp tại một thời điểm. Bạn cần cân nhắc việc phân chia ra thành các cuộc họp BIM theo các bộ môn với nhau, như bộ môn kết cấu với bộ môn cơ điện nước hay giữa bộ môn kiến trúc, mặt dựng công trình với hệ cơ điện nước.

4. Tiến hành các ghi chú cuộc họp

Các vấn đề nảy sinh hay những tồn đọng từ các cuộc họp BIM trước đây cũng sẽ được tập trung xử lý. Sử dụng các ghi chú cần thiết để giải quyết các vấn đề trước khi chuyển sang các hạng mục mới.

5. Đề cập đến BIM Meeting sớm trong dự án

Đối với hầu hết các bên liên quan đến dự án, quá trình hợp tác và tập trung vào cuộc họp BIM là một quá trình mới, cần nhiều thời gian để cam kết tham gia. Nhưng nếu thực hiện các buổi BIM Meeting này thật tốt thì bạn sẽ tiết kiệm được rất nhiều thời gian sau này. Các đội ngũ nhân sự BIM cũng cần được đào tạo và hiểu được triển vọng tương lai này.