Tính năng mới của Revit 2019

Autodesk tiếp tục mang lại nhiều giá trị cho người dùng bằng cách liên tục phát hành các tính năng mới nhất. Phiên bản Revit 2019 bao gồm các tính năng mới đã được triển khai trong Revit 2018.1 và Revit 2018.2. Như được mô tả chi tiết trong Revit Road Map, mục tiêu của hãng là hình thành và phát triển Revit để hỗ trợ công việc của bạn trong toàn bộ vòng đời của dự án, và phát triển phần mềm được điều chỉnh theo ba lĩnh vực:
  • Thiết kế: Khả năng cho phép bạn tạo ra hiệu quả thông tin nắm bắt được ý định thiết kế.
  • Tối ưu hóa: Những nỗ lực tinh chỉnh phần mềm Revit giúp bạn phân tích, lặp lại và đưa ra những quyết định sáng suốt bằng cách sử dụng phần mềm được thiết kế để thực hiện và khả năng mở rộng.
  • Kết nối: Khả năng trao quyền cho các nhóm dự án bằng cách giúp họ kết nối luồng công việc và hợp tác trong vòng đời của dự án.

Thiết kế

Nhiều tính năng mới của Revit 2019 góp phần hiệu quả và trực quan hơn trong việc tạo ra thông tin để nắm bắt được ý định thiết kế. Revit 2019 giúp bạn thực hiện những công việc cốt lõi của mình với các tính năng kiểm soát đồ hoạ, cho phép bạn làm việc trong môi trường 3D hiện đại hơn và giao tiếp tốt hơn.

Kiểm soát đồ hoạ tốt hơn bằng tính năng "or" trong phần bộ lọc (Filter)

Điều này cho phép bạn kiểm soát nhiều hơn đối với đồ hoạ xem bằng cách có thể tạo bộ lọc chế độ xem với nhiều quy tắc và tập hợp lồng với sự kết hợp các điều kiện AND và OR.

tinh nang moi cua revit 2019

 

Tận dụng tối đa không gian làm việc với chế độ xem theo Tab và hỗ trợ đa màn hình

Bạn có thể sắp xếp và tổ chức các khung nhìn chính xác như bạn muốn và dễ dàng xem những khung nhìn nào được mở trong nháy mắt. Một điểm mới nữa là bạn có thể kéo khung nhìn ra khỏi cửa sổ ứng dụng Revit lên màn hình phụ, tăng đáng kể các tùy chọn và quản lý không gian làm việc.

tinh nang moi cua revit 2019

 

Trải nghiệm thiết kế hấp dẫn hơn trong mô hình trong 3D

Revit bao gồm một vài tính năng giúp tạo ra hình học và làm việc trong chế độ xem 3D dễ dàng hơn. Bạn có thể hiển thị và chỉnh sửa các tầng trong bất kỳ chế độ xem nào, bao gồm cả chế độ 3D hình ảnh và phối cảnh, giảm sự cần thiết phải chuyển sang chế độ xem 2D để định hướng trong mô hình.

tinh nang moi cua revit 2019

Bạn có thể làm việc dễ dàng và nhanh hơn với các chế độ xem phối cảnh mới hoàn toàn mới, cung cấp trải nghiệm sâu sắc hơn khi xem và làm việc trong mô hình. Tính năng Scope Box có thể được chỉ định cho chế độ xem 3D và sắp xếp theo thứ tự bảng chữ cái.

tinh nang moi cua revit 2019

 

Truyền đạt ý định thiết kế với nhiều mẫu hatch và mức độ diễn họa chân thực

Với các mẫu hatch mới, bạn dễ dàng tạo ra các bản vẽ phức tạp hơn bằng cách áp dụng cả mẫu hatch nền (foreground and background) cho vật liệu và vùng hatch.

Phần vật liệu diễn họa bao gồm mẫu: thảm, trần nhà, bê tông, CMU, vải và da, thủy tinh và cửa sổ kính, kim loại, đá, gỗ, và nhiều hơn nữa.

tinh nang moi cua revit 2019

Nhiều tính năng mới hơn giúp bạn nắm bắt ý định thiết kế

Phân tách lan can

Đơn giản hóa việc tạo và sửa đổi lan can bằng cách sử dụng công cụ tách để chia rào bằng một cú nhấp chuột. Khi lan can được tách, nó sẽ có đường dẫn phác thảo độc lập với nhau. \tinh nang moi cua revit 2019

 

Tối ưu hóa

Tạo hệ đường ống phức tạp hơn

Sử dụng Revit 2019, các kỹ sư cũng có thể thiết lập và phân tích các máy bơm song song trong các mạng lưới đường ống dẫn dầu và dễ dàng tính dòng chảy từ số lượng bơm định kỳ và bơm dự phòng.

tinh nang moi cua revit 2019

Kết nối

Các công cụ cho thiết kế chi tiết kết cấu thép

Với Revit 2019, bạn có thể dễ dàng sửa đổi kết cấu dầm, cột bằng cách sử dụng các công cụ chỉnh sửa mới để phù hợp hơn với hình học của các liên kết thép. Các thành phần như tấm thép, bu lông, neo, đinh tán và mối hàn có thể được đặt trong mô hình 3D để kết nối các thành phần kết cấu với nhau. Một mô hình thiết kế chính xác hơn trong Revit cho phép tương tác tốt hơn với Advance Steel để triển khai chi tiết và chế tạo thép. Bạn có thể tạo ra các bản vẽ chi tiết kết cấu thép một cách chính xác, với chi tiết nối thép tiêu chuẩn và tùy chỉnh để sắp xếp và phối hợp với các đơn vị chế tạo.

tinh nang moi cua revit 2019

Ghi kích thước cho đối tượng cong

Tính năng mới này giúp hỗ trợ hiệu quả trong quá trình triển khai bản vẽ, cũng như phục vụ tạo dựng các dạng kiến trúc phức tạp.

Cải thiện tạo lập mô hình 3D nâng cao

Hỗ trợ tạo các đối tượng cốt thép trong kết cấu bê tông phức tạp, kết hợp tạo bảng thống kê có hình dạng và chiều dài từng đoạn đã được thể hiện rõ ràng hơn.

tinh nang moi cua revit 2019

Cải tiến hỗ trợ IFC4

Revit 2019 hỗ trợ tiêu chuẩn xuất và nhập tệp IFC mới nhất, làm tăng khả năng giao tiếp giữa phần mềm Rhino và Revit giúp dễ dàng tạo lập đối tượng mô hình. Xem videohttps://www.youtube.com/watch?v=pmV3TH_bito
FEATURED TOPIC