Xây cầu thép bằng công nghệ in 3D

Xây cầu thép bằng công nghệ in 3D

XÂY CẦU THÉP BẰNG CÔNG NGHỆ IN 3D

Công nghệ in 3D đã vượt qua ranh giới của chính mình. Những kĩ sư và kiến trúc sư đang bắt đầu khai thác phương pháp này như một công cụ để áp dụng trong lĩnh vực xây dựng, từ việc in 3D những bức tường, sản xuất đồ trang trí, đến nay, các công nghệ in 3D đã chinh phục cả những cây cầu thép.

Mới đây, công ty nghiên cứu và phát triển in 3D (MX3D) Hà Lan cho biết bước đầu việc xây dựng cầu thép bắc qua một con kênh ở Amsterdam bằng công nghệ in 3D đã thành công. sự kiện này đánh dấu mốc lấn sân sang lĩnh vực xây dựng của công nghệ in 3D.

https://www.youtube.com/watch?v=HLjiVLxErcQ&feature=youtu.be Hỗ trợ cho MX3D trong dự án trên, có sự tham gia của công ty sáng tạo phần mềm và AutoCAD Autodesk tại California và sự trợ giúp của công ty xây dựng Hejimans. Được biết, MX3D sử dụng phần mềm Autodesk điều khiển một robot vẽ và hàn để tạo ra cây cầu mà không phải đặt toàn bộ thiết bị trong hộp kính. Cách in với robot công nghiệp 6 tia đã giúp các kỹ sư  vượt qua giới hạn quá trình in chỉ trong hộp kính vuông. Với việc in một vật thể, một cây cầu với kích thước thật ứng dụng được vào thực tế, mọi người có thể thấy khả năng vô tận của công nghệ này. Các kỹ sư hoàn toàn tin rằng phương pháp in 3D này chính là sản phẩm công nghệ trong tương lai, là bước đi tiên phong tròng ngành công nghiệp xây dựng mới. Cây cầu này sẽ cho công chúng thấy cách mà in 3D trở nên thành công và có sức ảnh hưởng khắp thế giới. Nó thực sự là biểu tượng đẹp, dấu mốc để định hình công nghệ trong tương lai ở một thành phố già như Amsterdam và trên toàn thế giới. Dự án xây dựng cây cầu dự kiến sẽ được hoàng thiện sớm nhất vào năm 2017. Tham khảo: reatimes.vn