Revit có phải là BIM?

Revit có phải là BIM?

BIM là viết tắt của Building Information Modeling. Nó đề cập đến một quá trình - không phải là một phần mềm. revit có phải là BIM Xuyên suốt qua từng bộ môn, BIM đang tạo ra các công cụ "mô hình thông minh" cho phép người dùng phân tích và xác nhận các quyết định thiết kế theo thời gian thực, bao gồm:
  • Kiến trúc: Revit Architecture, Bentley, ArchiCAD
  • Kỹ sư thiết kế: Revit MEP, Bentley MEP
  • Kỹ sư chế tạo: CADmep, Trimble MEP
  • Nhà thầu: Tekla, Trimble
Chìa khóa dẫn tới BIM là chữ "I" - THÔNG TIN. Dữ liệu đang trở nên ngày càng quan trọng, đặc biệt khi nói đến các sản phẩm cụ thể của nhà sản xuất nhằm thúc đẩy tính bền vững và hiệu năng. Việc có thông tin chính xác về sản phẩm của nhà sản xuất là rất quan trọng đối với quá trình thiết kế và quy trình kỹ thuật, và bây giờ thường đòi hỏi phải đấu thầu dự án.

Revit không phải là BIM?

BIM đơn giản là đề cập đến quá trình sản xuất dữ liệu số. Theo thời gian, nhiều công cụ và loại phần mềm khác nhau đã xuất hiện để quản lý thông tin này - Revit là một trong số đó. revit có phải là BIM Revit là một công cụ mô hình hóa thông minh từ Autodesk hỗ trợ quá trình BIM cho các kiến trúc sư, kỹ sư thiết kế và đơn vị nhà thầu. Mặc dù có nhiều công cụ khác, nhưng Revit vẫn là phần mềm chiếm ưu thế trên thị trường Hoa Kỳ. Tương tự như vậy, có nhiều công cụ ngoài Revit hỗ trợ các nhu cầu cụ thể của nhà chế tạo và nhà thầu như CADmep và Trimble MEP.

Yếu tố nào để làm một mô hình Revit tốt?

Khi các chuyên gia CAD thử sử dụng Revit để xây dựng mô hình giống như cách thường làm với CAD, và các kết quả từ tệp Revit hiếm khi đáp ứng được yêu cầu người dùng. Vì trước đây, Revit và các công cụ BIM khác không có nhiều tài liệu hướng dẫn về cách thức tạo đối tượng, cách đưa thuộc tính vào mô hình. revit có phải là BIM Điều này rất cần thiết với các kỹ sư thực hành MEP, những người thiết kế hệ thống xây dựng hàng ngày và hiểu mô hình BIM cần hỗ trợ công việc của họ như thế nào. Để tạo ra mô hình Revit chất lượng cần yêu cầu chuyên môn vững, am hiểu về các thuộc tính, đặc tính hiệu suất, kết nối và ứng xử. Nếu không có kiến thức này, các mô hình sẽ chỉ chính xác về kích thước nhưng sẽ là vô dụng trong quá trình thiết kế BIM.

Không nên chuyển đổi từ thiết kế CAD hiện tại sang Revit?

Ta không nên chuyển đổi mô hình CAD với kích thước đơn giản từ các phần mềm như Solidworks hay Inventor sang Revit. Mặc dù kích thước có thể là chính xác, nhưng mô hình về cơ bản không có nhiều ý nghĩa. Do mô hình không chứa bất kỳ đặc tính nào mà người dùng mong đợi, nên chúng không thể kết nối với các hệ thống khác. Ngày nay, các công cụ phần mềm BIM đang nhanh chóng thay đổi quy trình công việc thiết kế-xây dựng, và Autodesk Revit nổi lên như một công cụ hàng đầu trong số các công cụ và phần mềm mô hình thông minh khác nhau.
FEATURED TOPIC