Navisworks 2018 - Kết nối BIM

Navisworks 2018 - Kết nối BIM

Navisworks 2018 - Kết nối BIM

Navisworks 2018 tiếp tục cải tiến việc tích hợp luồng công việc BIM, với sự tập trung đặc biệt vào Revit, Recap 360 và IFC. Dưới đây là ba chủ đề chính mô tả giải pháp tíếp cận để phát triển Navisworks:

Tính hiện hành

Đảm bảo rằng Navisworks luôn cập nhật các định dạng tệp và định dạng dữ liệu mới nhất (ví dụ gần đây chúng tôi đã bổ sung thêm các cải tiến về IFC và hỗ trợ định dạng .vue)

Tích hợp

Tích hợp Navisworks với các giải pháp điện toán đám mây của Autodesk (ví dụ NavisWorks tích hợp với BIM 360 Glue), với các giải pháp và các sản phẩm bổ sung khác của bộ phần mềm Autodesk (ví dụ như chúng tôi đã đầu tư vào Navisworks tích hợp với Revit qua một số tính năng cho Revit 2018, tích hợp với Recap 360 Pro) .

Chất lượng

Sửa lỗi và ngăn chặn các lỗi có thể xảy ra.

Revit 2018 và Navisworks 2018 – Song hành cùng nhau.

Hai năm trước đây, với việc phát hành AutoCAD 2016, Autodesk đã giới thiệu khả năng đưa mô hình Navisworks trực tiếp vào ứng dụng thiết kế. Kể từ đó, họ đã làm việc không ngừng và cùng với nhóm Revit để cung cấp khả năng tương tự với phiên bản Revit 2018. Sử dụng tính năng 'Mô hình điều phối' bây giờ bạn có thể mở các tệp NWC & NWD và nhập chúng bằng tọa độ gốc hoặc tọa độ được chia sẻ. Và đối với Revit, bạn có thể hình dung mô hình phối hợp trong mặt bằng, mặt đứng, mặt cắt ngang hoặc chế độ xem 3D. https://www.youtube.com/watch?v=oqDFz5v3sGs Quy trình công việc này về cơ bản có thể thay đổi cách cộng tác từ các nhóm dự án. Thay vì nhóm thiết kế hoặc chuỗi cung ứng hoạt động độc lập và sau đó phối hợp với các thành viên, người dùng Revit giờ có thể thiết kế trong bối cảnh toàn bộ dự án. Đây là một bước tiến lớn hướng tới việc tránh xung đột. Các thành viên trong nhóm dự án tạo ra dữ liệu được phối hợp, và sự xung đột như là một phần của quá trình thiết kế và quy trình triển khai chi tiết. Hơn nữa, cộng đồng Revit rất vui mừng khi điều này mở ra quy trình làm việc trực tiếp, nơi các mô hình cực lơn, chẳng hạn như thành phố Berlin dưới đây, nó có thể được sử dụng làm bối cảnh cho các dự án ở quy mô mà trước đây là không thể. https://www.youtube.com/watch?v=sFJwNX3IyNY

Triển khai chế tạo trong Navisworks

Autodesk tiếp tục đầu tư mở rộng, phát triển thiết kế thông qua mức chế tạo chi tiết và phối hợp để lắp đặt cấu kiện tại chỗ. Navisworks là một phần quan trọng trong quy trình làm việc này và họ đã giới thiệu các hỗ trợ cho phần mô hình chế tạo trong Revit. mô hình phối hợp trong navisworks 2018

Cải tiến Khả năng Tương tác IFC

IFC là một định dạng ngày càng quan trọng và có một số cải tiến đáng kể bao hàm trong phiên bản 2018. Một trình đọc tập tin IFC hoàn toàn mới được tích hợp trong Navisworks, sử dụng công việc mà nhóm Revit đã làm để hỗ trợ IFC. mô hình phối hợp trong navisworks 2018 Bạn vẫn có tùy chọn sử dụng định dạng IFC Navisworks cũ, nhưng từ phiên bản 2018, định dạng Revit IFC là mặc định. Lợi ích trực tiếp của việc này là hỗ trợ thêm các kiểu đối tượng như IFCSpace và IFCZone cộng với PSets và cải tiến xử lý IFC. Ngoài ra, hơn 80% số lượng tồn đọng về các lỗi IFC đã được giải quyết.

Quy trình quét thực tế với Recap 360

Quy trình giúp bạn đưa mô hình Navisworks trực tiếp vào sản phẩm ReCap 360 Pro. Điều này cho phép bạn trực quan hoá các dữ liệu được thiết kế từ Navisworks trực tiếp cùng với dữ liệu được xây dựng trong Recap 360 Pro, cho phép thiết lập các tiến trình kiểm tra chất lượng bằng việc so sánh các bộ dữ liệu theo kế hoạch và thực tế. Ngoài ra, nếu bạn muốn đưa các mô hình ReCap vào Navisworks, thì sự tích hợp hiện tại sẽ hỗ trợ các điểm lọc ReCap. Điều này cho phép bạn làm việc với dữ liệu đám mây điểm, do đó đẩy nhanh quá trình xem xét, đánh giá và phê duyệt. https://www.youtube.com/watch?v=BUGI5AQt4eY Video này làm nổi bật các khả năng của quy trình xây dựng, nơi tiến trình quét được kết hợp với các dữ liệu thiết kế, để xem xét ngay lập tức và thực hiện mục đích điều phối hiệu quả hơn.

Navisworks và BIM 360

Sử dụng Navisworks 2018 cùng với các trình BIM Glue, Field, Layout mở ra giá trị thực cho các đội ngũ xây dựng. Bằng cách tận dụng sức mạnh của 'BIM kết nối' - nơi máy tính để bàn và đám mây hoạt động đồng đều, nhóm dự án sẽ thấy những khoản tiết kiệm đáng kể về thời gian và chi phí thông qua hợp tác và truy cập dữ liệu mọi lúc mọi nơi. Và Autodesk tiếp tục đơn giản hóa luồng công việc đó bằng cách tích hợp kết nối Field trực tiếp vào giao diện ribbon của Navisworks 2018. Giờ đây, việc kết nối dữ liệu thực địa trở nên dễ dàng hơn bằng cách kết nối với BIM 360 và đưa tiến độ hoặc dữ liệu vào mô hình Navisworks cho quy trình phân tích của bạn.