Hội thảo công nghệ BIM.CIM

Sáng ngày 22/4/2016 tại phòng họp tầng 1 nhà G3 – Trường Đại học Xây dựng đã diễn ra buổi hội thảo giới thiệu công nghệ BIM.CIM trong ngành xây dựng. Đến dự buổi hội thảo có: TS. Trần Anh Bình – Viện trưởng Viện tin học xây dựng ; TS. Nguyễn Hoàng Giang – Viện trưởng Viện công nghệ cao Việt Nhật ; ThS. Nguyễn Mạnh Tuấn – Giảng viên bộ môn Tin học Xây dựng; Ông Jun Inoue – Chuyên gia BIM.CIM Manager ; Ông Tsuyoshi Wakayama – Giám đốc phòng giải pháp toàn cầu ; Ông Hossein Eshraghi ; Trưởng nhóm phát triển giải pháp doanh nghiệp, công ty TNHH Nippon Structural Eng.
 
Buổi hội thảo đã thu hút rất đông các kỹ sư, kiến trúc sư, nhà quản lý và đông đảo các bạn sinh viên quan tâm tham dự. Đặc biệt trong buổi hội thảo, ông Jun Inoue - chuyên gia BIM.CIM từ Nhật Bản đã chia sẻ những kiến thức và kinh nghiệm áp dụng công nghệ mới này vào các dự án lớn của Nhật Bản, cũng như một số nước như Mỹ, Anh, Trung Quốc, Singapore.
Công nghệ BIM mức độ 4D, 5D, 6D đã được chuyên gia giới thiệu và kèm theo đó là những định hướng, cũng như những ưu thế mà quy trình mới này đem lại cho ngành xây dựng. Việc ứng dụng công nghệ BIM.CIM giúp cho các bên liên quan có thể tham gia vào tiến trình xây dựng sớm nhất, nhằm đem lại hiệu quả về giá, chất lượng từ giai đoạn xây dựng đến quản lý và bảo trì công trình, cũng như giảm thời gian xây dựng dự án.
Ngoài ra, các kỹ sư và sinh viên đã trao đổi và giải đáp thắc mắc về những thuận lợi và khó khăn khi ứng dụng BIM.CIM tại Nhật Bản.
Những chia sẻ về cơ hội việc làm đối với các bạn sinh viên phần nào mở ra những định hướng mới, bên cạnh những phương thức xây dựng truyền thống tại Việt Nam hiện nay.
Xem thêm: BIM là gì?  
FEATURED TOPIC